Combine Harvester

รถเกี่ยวนวดข้าว

ภัยคุกคามสาม: รถเกี่ยวข้าวไทยแสงยนต์

รถเกี่ยวข้าวไทยแสงยนต์ออกแบบมาเพื่อเก็บเกี่ยวพืชพันธุ์ธัญญาหารที่หลากหลาย เครื่องจักรของเราได้รับความไว้วางใจจากเกษตรกรทั่วประเทศไทย ศูนย์บริการของเรามีประสิทธิภาพในการรองรับข้อกังวลของลูกค้า เรามั่นใจว่าจะตอบสนองความต้องการของเกษตรกรที่ทำงานในไร่นาจากสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกัน

โครงรถเกี่ยวนวดข้าวไทยแสงยนต์ได้รับการออกแบบให้ทนต่อแรงสูง ระบบไฮดรอลิกของเราติดตั้งปั๊มคุณภาพสูงเพื่อการถ่ายเทกำลังที่มีประสิทธิภาพ มอเตอร์และเครื่องยนต์ทุกตัวถูกสร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ใช้งานได้ยาวนานมาก ระบบไฟฟ้ามาพร้อมกับกรอบนิรภัยที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้แน่ใจว่าการบำรุงรักษาง่ายสำหรับเกษตรกรของคุณ

ระบบนวดข้าวในตัวรถเกี่ยวนวดข้าวของเราออกแบบมาเพื่อลดการสูญเสียและช่วยให้พืชผลของคุณดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ออกแบบมาสำหรับพืชผลทุกประเภทในไร่ของคุณ

เครื่องเก็บเกี่ยวเดี่ยว

เครื่องเก็บเกี่ยวเดี่ยวแบบพิเศษของเราบรรจุมาตรฐานที่สามารถใช้ในการเก็บเกี่ยวและบรรทุกข้าวได้ เรามีระบบถ่ายโอนอย่างรวดเร็วด้วยท่อไฮดรอลิก ร่างกายที่แข็งแกร่งสามารถทนต่อสภาวะที่ยากลำบากและไม่แตกหักง่าย

 • เครื่องเก็บเกี่ยวเดี่ยว ของเรามาพร้อมกับ HINO JO8C-I Turbo Engine ที่มี 265 HP มีความทนทานและรับแรงได้ดี ประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
 • ระบบกันสะเทือนมีรถแบ็คโฮ 12HT รวมกับลูกกลิ้ง D2 และโซ่ติดตาม D20 ระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบไฮโดรสแตติก
 • ปั๊มไฮดรอลิกมีปั๊มคู่ PV 23 ที่ให้กำลังที่ราบรื่นและสมดุล ปั๊มเพิ่มความจุและประสิทธิภาพในการเก็บเกี่ยว
 • เบาะนั่งเป็นแบบ RECARO สะดวกสบายและทนทานเป็นเวลานาน
 • ที่เก็บข้าวสารมีระบบการจัดส่งแบบใหม่ที่ใช้งานง่าย
 • ท่อเป็นแบบหมุนได้ฟรีและมีมอเตอร์กำลังในตัวเพื่อการจัดเก็บที่รวดเร็วและง่ายดาย
 • เครื่องเกี่ยวนวดแบบเดี่ยวยังมีหน้ากากไฟเบอร์ที่มีดีไซน์เพรียวบางและใช้งานได้จริง

ตัวต่อซุปเปอร์/Super Ant-M Harvester

ตัวต่อซุปเปอร์/ Super Ant-M Harvester ของเราได้รับความไว้วางใจจากเกษตรกรทั่วประเทศไทย รถเกี่ยวข้าวในตำนานเปิดตัวในปี 2554 และได้ขยายตัวเพื่อปรับให้เข้ากับสภาพอากาศต่างๆทั่วประเทศ 

เครื่องเก็บเกี่ยวซุปเปอร์ ของเราราคาไม่แพงและประหยัดน้ำมัน

 • เครื่องเก็บเกี่ยวซุปเปอร์ ของเราทำงานด้วยเครื่องยนต์ NISSAN-FE6 Turbo 255 ที่แรงและประหยัดน้ำมัน
 • ระบบกันสะเทือนมีรถแบ็คโฮ 10HT ให้พลังไฮโดรสแตติกเต็มทั้งด้านหลังและด้านหน้า
 • ปั๊มไฮดรอลิกใช้ปั๊ม PV 23 ที่ให้กำลังที่ราบรื่นและสมดุล
 • โซ่ เครื่องเก็บเกี่ยวซุปเปอร์ ของเรามีความแข็งแรงและทนทาน
 • ตู้เกี่ยวข้าวมีขนาด 5.5 ฟุตพร้อมลูก 18 นิ้วเพื่อการเก็บเกี่ยวข้าวที่สะอาด สร้างอัตราการสูญเสียเพียง 3%
 • เครื่องเก็บเกี่ยวซุปเปอร์ ของเรามาพร้อมกับการออกแบบหน้ากากไฟเบอร์ที่เพรียวบางและใช้งานได้จริง

รถเกี่ยวข้าวคืออะไร?

รถเกี่ยวข้าวเป็นเครื่องเก็บเกี่ยวที่ใช้ในการเกษตรหรือบริการทางการเกษตร การเก็บเกี่ยวแบบรวมเป็นส่วนหนึ่งของระบบการเก็บเกี่ยวแบบต่างๆที่พบเห็นได้ทั่วไปทั่วโลก

รถเกี่ยวข้าวได้รับชื่อจากการรวมกันของระบบการเก็บเกี่ยวสามระบบที่รู้จักกันในปัจจุบัน

เครื่องจักรเป็นสิ่งจำเป็นในกระบวนการหลังการเก็บเกี่ยวและการทำฟาร์ม

ย้อนกลับไปในวันนั้นระบบการทำฟาร์มได้ทำด้วยตนเองหรือใช้สัตว์ เกษตรกรจะเก็บเกี่ยวพืชผลด้วยตนเองและนวดข้าวด้วยมือ จากนั้นเครื่องนวดข้าวแบบกลไกที่อยู่กับที่จะเร่งกระบวนการเอาเมล็ดออกจากฟาง

ปัจจุบันอุตสาหกรรมการเกษตรทั่วโลกได้พัฒนาเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ช่วยให้การเก็บเกี่ยวมีประสิทธิภาพและง่ายขึ้น รถเกี่ยวนวดข้าวถูกคิดค้นขึ้นเพื่อรวมขั้นตอนการเก็บเกี่ยวทั้งสามขั้นตอนตั้งแต่การตัดพืชจนถึงการทำความสะอาดเมล็ดข้าว

รถเกี่ยวข้าวไทยแสงยนต์ได้รับการออกแบบมาเพื่อตัดขั้นตอนการเก็บเกี่ยวอย่างมีประสิทธิภาพโดยสูญเสียน้อยที่สุด การใช้รถเกี่ยวข้าวช่วยเพิ่มอาชีพให้กับเกษตรกรและเพิ่มทุนในการซื้ออุปกรณ์นี้

รถเกี่ยวนวดข้าวกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งข้าวเป็นพืชหลัก เนื่องจากอุตสาหกรรมการเกษตรในพื้นที่ชนบทประสบปัญหาแรงงานในระดับต่ำและต้นทุนการเก็บเกี่ยวที่สูงการพัฒนาเครื่องเกี่ยวนวดข้าวจึงช่วยลดความยุ่งยากเหล่านี้

รถเกี่ยวข้าวถือเป็นเครื่องจักรที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจมากที่สุดในการเกษตร เครื่องเกี่ยวนวดส่วนใหญ่จะใช้สำหรับข้าวสาลีข้าวโอ๊ตข้าวโพดข้าวบาร์เลย์คาโนลาและโดยเฉพาะอย่างยิ่งข้าว สำหรับประเทศในเอเชียส่วนใหญ่นิยมใช้เครื่องเกี่ยวนวดข้าวมากขึ้น

กระบวนการ:

พืชจะถูกตัดด้วยเครื่องจักรและป้อนโดยอัตโนมัติในกลไกการนวดข้าวที่แยกเมล็ดพืชออกจากฟาง เมล็ดข้าวจะถูกทำความสะอาดแล้วเก็บไว้ในเกวียนหรือตู้ ฟางจะถูกโยนออกไปโดยการฝัด

รายละเอียดเฉพาะของกระบวนการเก็บเกี่ยวตามปกติที่ระบุไว้ข้างต้นประกอบด้วย:

 • การเก็บเกี่ยว: นี่คือจุดที่พืชที่โตเต็มที่ถูกตัดออกจากพื้นดิน
 • การนวดข้าว: เป็นขั้นตอนการแยกเมล็ดออกจากฟางที่เหลือ ไทยแสงยนต์ ผลิตเครื่องนวดข้าวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง (คุณสามารถอ้างอิงได้จากหน้า เครื่องนวดข้าว บนเว็บไซต์ของเรา)
 • การทำความสะอาด: กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการเอาเมล็ดธัญพืชที่ยังไม่สุกออกจากเมล็ดที่โตเต็มที่ นี่คือจุดที่นำสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกออกจากเมล็ดข้าวที่นวดแล้ว
 • การลาก: ขั้นตอนนี้มักทำเป็นขั้นตอนการขนส่ง
 • ซ้อน / กอง: เป็นที่เก็บพืชผลที่เก็บเกี่ยวไว้เพื่อการนวดในภายหลัง ขั้นตอนนี้มักเป็นทางเลือกเนื่องจากการใช้เครื่องนวดข้าวและเครื่องเกี่ยวนวดข้าวมักจะข้ามขั้นตอนนี้ไป
 • การบรรจุถุง: ขั้นตอนสุดท้ายในกระบวนการหลังการผลิตที่มีการบรรจุเมล็ดข้าวที่สดใหม่และถูกส่งไปเพื่อการขนส่ง

เทคนิคการเก็บเกี่ยวแบบดั้งเดิมทำด้วยมือ การอบแห้งภาคสนามเป็นเรื่องปกติของพื้นที่ชนบทในประเทศ สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการวางพืชที่ตัดใหม่ลงบนพื้นดินและทำให้แห้งโดยใช้ดวงอาทิตย์ ในขณะที่ใช้การอบแห้งภาคสนามแบบดั้งเดิม แต่ไม่แนะนำให้ใช้ในปัจจุบันเนื่องจากกระบวนการนี้อาจทำให้เมล็ดข้าวเสียหายและสูญเสียคุณภาพได้เมื่อไม่ได้รับการดูแลอย่างเหมาะสม

ต้นทุนการเก็บเกี่ยวขึ้นอยู่กับการใช้เครื่องจักรในการเกษตรบ่อยครั้ง ค่าใช้จ่ายสามารถลดลงได้หากมีงานทำในสนามเพียงพอ ไทยแสงยนต์ มั่นใจว่าคุณภาพและปริมาณเป็นไปตามความเป็นเจ้าของเครื่องจักรของเรา

รวมแนวทางการเก็บเกี่ยว

รถเกี่ยวข้าวไทยแสงยนต์เพียบพร้อมด้วยกลไกที่ล้ำสมัย แม้ว่าเครื่องของเราจะใช้งานง่ายเราขอแนะนำให้ปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างถูกต้องเพื่อความปลอดภัย

 • อย่าทำความสะอาดหรือปรับเครื่องเกี่ยวนวดในขณะที่เครื่องยนต์ทำงานอยู่ ดับเครื่องยนต์เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บหรือการทำความสะอาดที่ไม่เหมาะสม
 • อย่าลืมอ่านคู่มืออย่างละเอียด คำแนะนำในการใช้งานนั้นง่าย แต่บางเครื่องอาจต้องการความใส่ใจในรายละเอียดมากกว่านี้
 • อย่าใช้งานเครื่องเกี่ยวนวดเมื่อคุณไม่อยู่ในสภาพที่เหมาะสมในการทำงาน รถเกี่ยวข้าวจะต้องใช้งานด้วยความเอาใจใส่อย่างเต็มที่เพื่อความปลอดภัย
 • เก็บรถเกี่ยวข้าวให้ห่างจากเด็กหรือผู้สูงอายุ เกษตรกรต้องสามารถปฏิบัติงานได้ในระยะที่ปลอดภัยจากพลเรือนทุกคน
 • ควรเก็บถังดับเพลิงไว้ในมือเสมอเมื่อคุณใช้งานเครื่องเกี่ยวนวดข้าว สิ่งสำคัญคือต้องเตรียมตัวให้พร้อมตลอดเวลาเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
 • เติมน้ำมันรถเกี่ยวนวดข้าวของคุณเมื่อจำเป็น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องยนต์ดับอยู่เมื่อเติมน้ำมันหรือซ่อมแซม
 • สวมชุดป้องกันและอุปกรณ์ที่เหมาะสมเสมอเมื่อทำงานกับเครื่องเกี่ยวนวดข้าว

ในการใช้งานรถเกี่ยวนวดข้าวไทยแสงยนต์ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเราขอแนะนำให้เก็บเกี่ยวในเวลาที่เหมาะสมเมื่อพืชถึงความชื้นที่เหมาะสม การเก็บเกี่ยวเร็วอาจทำให้รวงยังไม่สุก การเก็บเกี่ยวช้าเกินไปอาจส่งผลให้เมล็ดข้าวเสียหายได้ง่าย ตรวจสอบให้แน่ใจเสมอว่าการตั้งค่าเครื่องได้รับการตั้งค่าตามมาตรฐานที่ระบุไว้ในคู่มือ ควรปรับความเร็วในการนวดให้เหมาะสมเพื่อป้องกันการสูญเสียในการผลิตเมล็ดพืช

ข้าวกลายเป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมไทยได้อย่างไร

การใช้รถเกี่ยวข้าวอย่างแพร่หลายในประเทศไทยแสดงให้เห็นว่าการเกษตรมีความสำคัญเพียงใดในประเทศ ข้าวเป็นอาหารหลักในประเทศไทยและแสดงให้เห็นว่าการทำนามีความสำคัญอย่างไร ไทยแสงยนต์ตระหนักถึงความสำคัญของการเกษตรและข้าวเป็นของประเทศไทย เรายังคงตอบสนองความต้องการของเกษตรกรและลูกค้าของเราเพื่อให้บทบาทของการเกษตรมีความสำคัญต่อประเทศ

ในวัฒนธรรมไทยเชื่อกันว่าข้าวเป็นตัวแทนของ ‘ข้าวแม่’ เชื่อกันว่า ‘แม่ข้าว’ เป็นผู้พิทักษ์ผืนนาของประเทศไทย เธอรักษาดินที่อุดมสมบูรณ์และอวยพรให้ชาวนามีฝนตกชุกจนหมดฤดูกาลเพาะปลูก

ทุกวันที่ 5 พฤษภาคมพสกนิกรชาวไทยจะเฉลิมฉลองพระราชพิธีพืชมงคล งานนี้จัดขึ้นในประเทศไทยและมีวัตถุประสงค์เพื่อเฉลิมฉลองการทำงานหนักของชาวนาในอุตสาหกรรมข้าว ประเพณีนี้ยังทำเพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลเพาะปลูก ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ดังนั้นข้าวจึงแทบไม่สูญเปล่า

ข้าวในประเทศไทยมีหลายสายพันธุ์ทำให้เป็นหนึ่งในผู้ผลิตข้าวรายใหญ่ที่สุดในโลก พันธุ์ข้าวยอดนิยม ได้แก่ ข้าวหอมมะลิและข้าวซอย

ในช่วงทศวรรษที่ 1980 ประเทศไทยมีผลิตภาพแรงงานต่ำเนื่องจากนโยบายของรัฐบาลที่มีมายาวนานเพื่อให้ราคาต่ำสำหรับผู้บริโภค อย่างไรก็ตามในช่วงหลายปีที่ผ่านมานโยบายดังกล่าวมีผลเพียงเล็กน้อยต่อเกษตรกรในพื้นที่ภาคเหนือของประเทศไทย ทุกวันนี้การเกษตรข้าวอยู่รอดมาได้ด้วยประเพณีและวัฒนธรรมของไทย ด้วย บริษัท ต่างๆเช่น ไทยแสงยนต์ ที่มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงมาตรการการเก็บเกี่ยวการเกษตรข้าวยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa